Chọn lựa loại hình nhà ở phù hợp với gia đình đô thị

Masteri Villas lựa chọn phù hợp

Thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Ngày càng nhiều người biết tới những sản phẩm bất động sản hiện đại như như khu đô thị, biệt thư sinh thái … và gần đây là Villa biệt lập (villa compound). Mỗi loại hình bất động sản có những đặc điểm riêng mà các gia đình đô thị nên biết để có được lựa chọn phù hợp không chỉ làm chốn an cư mà còn đáp ứng những nhu cầu khác.
 
chon-lua-loai-hinh-nha-o-phu-hop-voi-gia
Masteri Villas - Khu Villa biệt lập đẳng cấp được phát triển bởi thương hiệu Masteri tại Tây Hà Nội
 
Với 633 dự án khu đô thị mới đang được phát triển trên toàn quốc, khu đô thị (KĐT) là loại hình bất động sản (BĐS) thường được nhắc nhiều nhất hiện nay. Hiểu theo cách thông thường, đó là các khu vực có diện tích lớn, có quy mô từ 50 ha đất trở lên theo Nghị định 02/2006/N –CP. Trong trường hợp bị hạn chế bởi các dự án khác đang tồn tại thì KĐT có thể có quy mô dưới 50 ha, nhưng không được nhỏ hơn 20 ha. Một KĐT có thể cung cấp đa dạng các loại hình BĐS như biệt thự, nhà phố và căn hộ…., và các loại hình này cùng hưởng những dịch vụ tiện ích chung của KĐT như hồ bơi, nhà câu lạc bộ, trường mẫu giáo ….Chỉ một phần nhỏ các biệt thự đắt tiền được quy tụ và xây dựng hàng rào bảo vệ riêng như khu Phú Gia – Phú Mỹ Hưng. Hiện nay chỉ có Linh Đàm (Hà Nội) và Phú Mỹ Hưng (TP. Hồ Chí Minh) được coi là KĐT tiêu biểu, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của KĐT mới.
 
Trong vài năm gần đây một số dự án BĐS ở Việt Nam tự quảng cáo là “khu đô thị sinh thái” với ý nghĩa tạo ra một khu sinh thái trong lành cho người dân. Nhưng đa số chuyên gia đều cho rằng, các khu đô thị này chưa thể đáp ứng được tiêu chuẩn của “đô thị sinh thái”. Một khu đô thị sinh thái không chỉ đơn thuần là có mật độ cây xanh nhiều hơn các khu bình thường mà tất cả hạng mục trong khu đô thị sinh thái đều phải đảm bảo các yếu tố: mặt nước - cây xanh - năng lượng. Xét về quy mô thì một khu đô thị sinh thái phải có diện tích tối thiểu 1.000 ha và đáp ứng được yêu cầu về sử dụng năng lượng tự nhiên. Cho nên việc xây dựng đô thị sinh thái không đơn giản. Hiện nay, các chuyên gia lo ngại, việc quy hoạch khu đô thị sinh thái sẽ lặp lại câu chuyện sân golf, tức chủ yếu xây biệt thự để bán hơn là tạo ra một môi trường sống thực sự cho cư dân.
 
Một khái niệm mới được “du nhập” vào Việt Nam trong thời gian gần đây là các khu Villa biệt lập (Villa Compound) - một loại hình biệt thự đặc biệt cao cấp và tuyệt đối an toàn, dành cho các khu vực có tài sản giá trị. Villa Compound là mô hình khu dân cư được xây dựng khép kín với hệ thống tường rào bao bọc xung quanh, có bảo vệ 24/24 giờ . Trong “Villa Compound” có đầy đủ các tiện ích chất lượng cao cấp chỉ dành riêng phục vụ cho cư dân trong khu. Với những đặc điểm rất khác biệt như vậy, Villa Compound đặc biệt phù hợp với tầng lơp các gia đình giàu có, tài sản giá trị và có nhu cầu tận hưởng cuộc sống cũng như an toàn tuyệt đối. Villa Compound mới được một số ít nhà bất đông sản uy tín chọn lựa để phát triển, như dự án cao cấp như Chateau (Phú Mỹ Hưng), Riviera An Phú (quận 2) tp HCM.
 
Như vậy, mỗi loại hình BĐS có đặc thù riêng, có công năng và đổi tượng khách hàng riêng: Trong khi KĐT cung cấp nhiều sản phẩm BĐS đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, tuy nhiên các gia đình cần phải đầu tư thêm nếu muốn có một căn nhà đáp ứng những nhu cầu tinh tế. Khu đô thị sinh thái có trọng tâm đáp ứng nhu cầu của các gia đình chú trọng sức khỏe, nghỉ dưỡng, còn khu biệt thự biệt lập đang trở thành xu thế lựa chọn của các gia đình khi đã có tích lũy nhất định. Với lượng dân cư vừa phải, được đầu tư bài bản bởi các chủ đầu tư uy tín, Villa compound sẽ là chốn an cư cho các gia đình tận hưởng cuộc sống tại một cơ ngơi đẳng cấp và an toàn tuyệt đối.
 
Liên hệ TPDA: Mr Điền 0904 983 989 - 0969 31 7989
Đăng ký mua căn hộ
Đăng ký mua căn hộ
Tư vấn dự án

Tư vấn bán hàng

 

Mr Điền: 0904.983.989

 

                 0969.31.7989

 

Phản ánh dịch vụ

 

Hotline: O33.334.6688

 

 

Tiến độ thi công

 CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ